[บ่น] Kuroshitsuji II Ep. 11 SPOIL & Personal Character Analysis

posted on 10 Sep 2010 23:36 by paris-choensa

 

คำเตือน:

สปอยล์ ตัวใหญ่ๆ ใส่ไว้โปรดอ่าน

ทั้งหมดมาจากความบ้าคลั่งและว่างงาน...

ตัวหนังสือล้วน ขอโทษค่ะที่ไม่มีภาพ T T

 

ตอนนี้ จิเอลกำลังค่อยๆเริ่มฟื้นความทรงจำทีละนิดหลังจากที่กรี๊ดกร๊าดกับตอนที่ แล้วที่น้องจินึกถึงหน้าพี่เซบแล้วเขินหน้าแดงจนออกอาการซึนด้วยการทำร้าย ดอกไม้ (ฮา) เกมเขาวงกตเหมือนจะสร้างมาเพื่อรวบรัดให้เรื่องนี้จบได้โดยที่ไม่เกิน 13 ตอน..(แสสสสส เอายาวๆก็ไม่ได้เนอะ! อยากดูอ่า T T) แล้วก็อาจจะเป็นการปูทางเข้า OVA ภาค Ciel in Wonderland ด้วยก็ได้ ๕๕๕ พูดละอยากดู!!สรุป เขาวงกตนี้ไม่ใช่ของจริง แต่จะตอบตามความต้องการของอลัวส์ และจะตอบคำถามสำคัญๆของเรื่องที่มันค้างเติ่งงงมาจนถึงตอนนี้...

 

พี่ เซบเหมือนตอนนี้ทำได้ทุกอย่างเพื่อจิเอลแล้ว ใช้สเน่ห์ปิศาจหลอกล่อจนเจ๊เกรลมันกำไรไปหลายตอนแล้วเนี่ย ๕๕๕ เป็นพระเอกมากกกกก โฮกกก หล่อโฮกๆ ๕๕๕๕

 

คำถามทุกคำที่อลัวส์ ถามคล็อด มันแฝงความขมขื่นไว้ข้างใน T___T ดูแล้วก็เจ็บจี๊ดๆ..อย่างเรื่องง่ายๆเช่น ของกินโปรดคืออะไร แล้วน้องก็หลอกตัวเองว่า คล็อดนี่ช่างรู้เรื่องทุกอย่างของเค้าดีจริงๆ โถ หนูน้อย T T แต่ด้วยความที่ S เข้าเส้นเลยทำให้หนูต้องทำร้ายจิเอลไปด้วยแต่ในการนี้ไม่แน่ใจว่าหนูเป็น S หรือเป็น M แล้ว...นั่นมันร่างหนูในตอนนี้นะลูก T T ร่างจริงหนูมันหัวแบะคามือไอ่ก็อปปี้สไปเดอร์ไปแล้วววววววว

 

พอ เจอคำถามที่ว่าน้องตายโดยที่ยังถูกลอร์ดแทรนซี่ย์ทำให้มีมลทินใช่หรือ ไม่...โห มันปวดในใจ จะตอกย้ำทำไมว่าหนูอลัวส์ผ่านเรื่องเลวร้ายแบบนั้นมา !?!? ห๊า !?!?

 

"เรียก เยส ยัวร์ไฮเนส สามครั้ง" แล้วพอแสตมป์ก็มีรูปหัวใจสามดวงซ้อนกัน T T อันนี้ดูแล้วปวดร้าวมาก ยิ่งฉากที่น้อง(ในร่างจิ)น้ำตานองหน้า แล้วพูดว่า "ยังไงคล็อดก็ยังเป็นพ่อบ้านของฉันอยู่จริงๆด้วย..ได้รับความรักจากคล็อดมาก ขนาดนี้"......โฮฮฮ แทบจะร้องตามน้อง T Tเหมือนตอนนี้ น้องเอาแต่หลอกตัวเอง ทั้งๆที่รู้ตัวว่าคล็อดเป็นคนฆ่า ทั้งๆที่รู้ว่า ใจคล็อดมันหวังแต่จะงาบวิญญาณน้องจิ แต่น้องก็ยัง.... ฮึก... ทั้งๆที่รู้!! TT[]TT

 

"จิเอล แฟนท่อมไฮฟ์ แก้แค้นสำเร็จแล้วหรือยัง""เยส"เขาวงกตที่เปลี่ยนรูปไปตามวิญญานของจิเอลก็ แหวกออกเป็นช่องเล็กๆให้พี่เซบปีนเข้าไปแสตมป์ ออกมาเป็นมาสค็อตของห้างฟันท่อม..อันนี้ดูแล้ว ชื่นใจแทนพี่เซบแต่ก็ปวดใจเช่นกัน เสียงพี่เซบที่บอก "บจจัง..ตอนนี้ อยู่ตรงนั้นสินะครับ" ก๊าวมากกกกกกกกกกกกกก มันทั้งอ่อนโยน ทั้งเจ็บปวด โอ๊ววว ท่านโอโนะดีสุโก๊ยยยยย

 

"ทำไมเซบาสเตียน มิคาเอลลิสถึงไม่กินวิญญาณของจิเอล แฟนท่อมไฮฟ์"ในที่สุดก็มาถึงคำถามที่พวกเราทั้งหลายอยากรู้ พี่แกชะงักยังไงทำไมถึงโดนขโมยวิญญาณไปหน้าด้านๆ..เหตุผลก็คือ เพราะเซบบี้สูญเสียแขนข้างที่มีพันธะสัญญาไปตอนต่อสู้กะแอช (สัสสสสส แอชชช เมิงทำเรื่องป่นปี้หมด) เลยทำให้มีช่องว่างในพันธะสัญญาพอตอบถูกก็มีตราห่าน บจจังกำลังด่ากลายๆว่าแกมันงี่เง่าก๊าวใจเหลือเกินนน โอ๊วว เซบจิสุดยอดด ๕๕๕ เซอร์วิสเล็กๆในคนดูพอชื่นใจ แถมตอบคำถามที่แม่ยกเซบทุกคนอยากรู้มาตลอดซีซั่น~ สงสารเซบสุดใจอ่ะ..วิญญาณที่บ่มฟูมฟักมาอย่างดี มาโดนแย่งไปตอนวินาทีสุดท้าย!!

 

"ทำไมคล็อด ฟอสตัสถึงฆ่าอโลอิส แทรนซี่ย์""เพราะความรักที่มีต่ออโลอิส แทรนซี่ย์...หึ.........ก็แค่เพื่อให้ได้วิญญาณของจิเอล แฟนธ่อมไฮฟ์มา เท่านั้นแหละ"ปวดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกคือ เมิงจะโกหกก็ได้อ่ะ..ทั้งๆที่ คล็อดก็รู้ว่าโกหกไปก็ชนะแล้วอ่ะ แล้วทำไมถึงเลือกพูดความจริง? เมิงนี่ปิศาจของแท้เลยว่ะ!! คือ จิเอลสำคัญขนาดนั้น? หลงขนาดนั้น?เห็นน้องอลัวน้ำตานองหน้าอีกครั้งแล้วแบบ..มันปวดใจอ่ะ..คนที่ รักที่สุด ที่ไว้ใจที่สุด...โอ๊ย เจ็บปวดเกินทนนน!

 

สรุปฮันน่านี่แหละคนที่ทำสัญญากับลูกะ..ก่อนหน้านี้ล่ะเจ้าแม่เชียวนะยะ พอเริ่มผูกพันธ์กับลูกะเท่านั้นล่ะ M แดร็ก..(หมั่นไส้แม่งงง)

 

 

ตอ นบจจังคืนร่าง แล้วสั่งให้ เซบาสเตียน มิคาเอลลิส ที่ช่วยให้เขาแก้แค้น มากินวิญญาณของเขาซะ เพราะว่าเซบาสเตียนคือพ่อบ้านของเขา..ก๊าวววววววววววววว >////< แอ๊ยยย เขิลลลลใครจะว่าไงแต่หนูเห็นมันเป็นฉากบอกรักค่าาาาาอิคล็อดหน้าเหวอมากกก สะใจจจจจจ กี๊ซๆๆๆๆ

 

ข้ามๆๆๆๆๆๆๆ สรุปน้องอลัวน้อยใจ เสียใจ ที่ใครๆต่างก็ต้องการแต่จิเอล เธอเลยพากันไปทำสัญญากับฮันน่าที่บอกว่ารักน้องยิ่งกว่าใครสองพ่อบ้านช่วย กันฝ่าพันขึ้นมา แต่พอเปิดประตูมาปุ๊บ บจจังที่รักและหวงแหน กลับโดนนังปิศาจนี่ทำพันธะสัญญาตัดหน้าซะงั้น..บทพูดสุดท้ายของน้องอลัวทำ เอาปวดใจจนน้ำตาไหลพราก"คล็อด นายจับหัวใจฉันไว้ด้วยใยแมงมุม และนายจะเป็นไฮเนสของฉันตลอดไป.."โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮอ ขณะพิมอยู่นี้ยังน้ำตาซึมมมมมมม

 

อลัวที่ไม่มีอะไร ไม่เหลืออะไร ไม่มีความเชื่อใจในตัวใครได้ให้ทั้งใจกับคล็อด คนเดียวที่เชื่อว่าเป็นฝ่ายเดียวกันมาตลอดแต่ถึงอย่างนั้น กลับโดนคนที่ไว้ใจ คนที่เชื่อใจ คนที่ "รักจนหมดใจ" หักหลัง...เจ็บช้ำแทนน้องแบบอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้อ่ะ..ทั้งๆที่น้องก็แค่ อยากจะให้คล็อดรัก..T___T

 

 

.........

 


Alois Trancy:

น้องอลัวที่ต้องการเพียงแค่ให้คนรัก ในตอนนี้ไม่เหลืออะไรแล้วทั้งสิ้น..T___T

"คล็อด นายจับหัวใจฉันไว้ด้วยใยแมงมุม และนายจะเป็นไฮเนสของฉันตลอดไป.." (ย้ำ)

ทีนี้มันท้าวความไปถึงตอนก่อนน้องจะโดนฆ่าอ่ะ
ถ้าย้อนไปดูตอนนั้นแล้วจะยิ่งเจ็บ น้องน่าสงสารมากกก
คือ จิเอล เป็นคาแร็คเตอร์เพอร์เฟ็คไปเลยอ่ะ...เกิดมาชาติตระกูลดี ป่ะป๊าหล่อลาก ม่ะม๊าก็สวย คุณน้าก็รัก อลิซาเบ็ธก็รัก เป็นคนที่ถูกรักอย่างมากมาย
เทียบกะน้องอลัว ที่เกิดมาจนๆ สู้ฟัดกะชีวิตไปวันๆ โดนขายให้ไอ่แก่ตัญหากลับ มีน้องชายอยู่แค่คนเดียว แล้วยังต้องเสียไปเพราะปิศาจ..
ทั้งๆที่เป็นอย่างนั้นแต่น้องกลับไปหลงรักปิศาจ แล้วปิศาจตนนั้นก็หักล้างความรู้สึกของน้องโดยสิ้นเชิง
สงสารอ่ะ สงสารจริงๆ T___T
น้องมีความดำมืดในจิตใจมากเลยถูกใยแมงมุมเกาะกินได้ไม่ยาก..ถึงอย่างงั้นอย่างเดียวที่น้องต้องการคือ "ความรักเพียวๆ" เท่านั้นเอง

Ciel Phantomhive:

ตอนน้องจิค่อยๆฟื้นความทรงจำนี้..ผู้ดีมากกกกกก น้องที่ตอนที่แล้วสับสนปวดตับกับไอ่ความทรงจำจอมปลอมนี่..ทั้งๆที่หยิ่งแต่ก็น่ารัก ตอนที่คล็อดทำพลาดแล้วเผลอพูดถึงเซบนี่...โอ๊ยยยย ก๊าววววว
จิเอลก็ยังคงเป็นจิเอลอยู่วันยังค่ำ รู้เลยว่าทำไมพวกปิศาจต้องว้อนกันนัก เพราะเป็นเหมือนแสงสว่างท่ามกลางความมืดอ่ะ..มีเพียงวิญญาณที่หยิ่งทะนงของจิเอลเท่านั้นที่ไม่ยอมถูกกลืนกินง่ายๆ
สังเกตุง่ายๆเลย เข้มแข็งกว่าน้องอลัวส์มากกก แต่เหมือน แบ็คกราวน์มันต่างกันป่ะ? น้องแค่อยากมีพลังในการทำลายคนที่พรากสิ่งสำคัญ(ลูกะ)ของน้องไป แต่จิเอลต้องการทำลายคนที่"นำความอับอายมาให้ผมและตระกูล"
แบบ มันต่างกันเห็นๆแล้วว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดอ่ะ
แต่จะว่าในแง่ของการหวั่นไหวต่อปิศาจที่ทำพันธะสัญญากับตัวเอง
ทั้งน้องลัวน้องจิ หวั่นไหวต่อพ่อบ้านผู้จงรักภักดีของตัวเองพอๆกันนั่นแหละ เห็นได้ชัดๆว่าเซบบี้คือสิ่งสำคัญที่สุดของจิเอลเช่นกัน แต่แค่การแสดงออกต่างกันเท่านั้นเอง
ซีซั่นนี้ ได้เห็นความรั้น ความซึน ความโมเอ้ของจิเอลหลากหลายมุมมาก จนน่าน้อยใจแทนน้องอลัวส์จริงๆนั่นแหละ

Claude Faustus:

คล็อด กวนมากกกก คาแร็คเตอร์แบบนี้ กวนเกินไป ไม่ชอบแล้ว ๕๕๕ แต่ออกแบบมาดีเหมือนกันนะ ดูเป็นปิศาจดี
ทั้งเย็นชา นิ่ง ยิ่งอยู่กะน้องอลัวยิ่งนิ่ง นึกว่าจะเหมือนวิลเลี่ยมซะแล้ว แต่มันเลวอ่ะ เลวบริสุทธ์สมเป็นปิศาจจริงๆ
เสะมหาเสะ แต่รั่ว แอบเหมือนลุงจิตๆ น่ากดซะให้เข็ดจริงๆ
คล็อดเหมือนตัวแทนของปิศาจทั่วไป ขี้เบื่อ เย็นชา ไม่มีความผูกพันธ์กับวิญญาณเพราะยังไงก็เป็นของกิน ต่างกับเซบที่เหมือนจะให้ความสำคัญกับการบ่มเพาะวิญญาณเพื่อลิ้มรสที่ดีที่สุด คล็อดก็แค่เห็นวิญญาณน้องจิเป็นของแปลก ไม่เคยเห็น รสชาติน่าเจี๊ยะ ก็เลยอยากกินเท่านั้นแหละ
คล็อดเลวทรามมาก แต่จะให้ด่ายังไงได้ ก็เป็นปิศาจนี่หว่า ดีสิแปลก - -""
ทำร้ายอลัวตลอด แต่พอกับจิกลับโมเอ้ซะทุกสิ่งอย่าง แบบนี้มันน่าน้อยใจนัก!

Sebastian Michaelis:

ในซีซั่นนี้ได้เห็นความเปลี่ยนแปลง ได้เห็นโมเอ้พ้อยต์ของเซบาสเตียนเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
หนึ่งเลย ซีซั่นก่อนหน้านี้เซบบี้เหมือนจะเป็นเทพ ทำได้ทุกอย่าง ไม่ครนามือซักอย่าง ขนาดสู้กะไอ่แอช มันคืนร่างแปปเดียว สิบวิ ก็ล้มได้ละ..เมพ เมพ เมพ
ทั้งๆที่เป็นอย่างนั้นแต่ซีซั่นนี้กลับเผยด้านที่อ่อนแอออกมา!!
หัวใจหวั่นไหวเลยทีเดียว <3
เหมือนตอนนี้เซบทำได้ทุกอย่างเพื่อบจจัง ให้ได้ทุกอย่างเพื่อวิญญาณของบจจังกลับคืนมาเท่านั้น >///<
แบบที่เกรลว่า..สีหน้าของเซบที่กำลังซึมเศร้าเพราะรัก..มันเป็นอะไรที่สุโก้ยจริงๆ ๕๕๕๕ ทั้งตอนหึง ตอนโกรธ สีหน้ารังเกียจคล็อด ทั้งหมดน่ารักมากก (ลำเอียงฟ่ะ)
เพราะอย่างนั้นซีซั่นนี้ เซบเลยเผยโมเอ้พ้อยต์ออกมาเยอะมาก แต่พอเจอคล็อดที่โคตรมหาเสะ เลยกลายเป็นว่าแลดูเคะไปเลย

สรุป:

สรุปไม่ได้ ต้องรอดูต่อไป ได้แต่ภาวนาให้เซบได้กินวิญญาณบจจัง <3 ไม่ก็

ช่วยสร้างภาคสามออกมาทีเถอะค่ะ!!

 

555 เห็นด้วยนะ เอิ๊กๆ

#11 By zoe_girl on 2011-05-01 22:34

มาแปะๆๆๆ

#10 By W.T on 2011-02-21 17:15

ระบายได้ตรงใจมากค่ะ

สงสารอลัวที่สุดเลยเรื่องนี้

ไม่มีใครจะรักเขาเลยซักคน เทียบกับจิแล้ว

จิกลายเป็นคนที่น่าอิจฉาที่สุดเลย

แต่ตัวเราเองก็ต้องยอมรับตัวเองค่ะ ว่าถึงสงสารอลัว

แต่เราก็สะใจมาก ที่อลัวโดนแบบนั้น

จะว่าเราชอบชิเอลมากก็ไม่ผิดค่ะ สงสาร เห็นใจอลัว

แต่ก็ไม่ชอบ ตรงที่ทำร้ายคนอื่น โดยเฉพาะกับฮันน่า he ร้ายมาก
ตกใจมาก ตอนที่ดุได้ 2 ตอนแรก จิ้มลูกตา >O<

ประมาณว่า ให้ตายเหอะ ทำได้ยังไง ใจทำด้วยอะไรฟะ

ต่างกับจิลิบลับ ถึงยืมมือปีศาจแก้แค้น แต่วิญญาณ และหัวใจ ก็ยังบริสุทธิ์ และเข้มแข็ง นั่นแหละ ที่ปลื้ม

#9 By BrownShop on 2010-09-12 21:44

เขียนสปอยล์ได้ดี+ละเอียดมากๆเลยค่ะ

ชอบตรงที่เปรียบเทียบตัวจิเอลกับอลัวส์ พื้นฐาน 2 คนนี้มาต่างกันจริงๆล่ะค่ะ คนนึงมีแต่คนรัก อีกคนต้องเรียกร้องหาคนที่จะมารักตัวเองจริงๆ
พูดแล้วก็เศร้า TT TT

#8 By kube on 2010-09-11 21:07

เห็นด้วยเกือบหมดเลยค่ะ โดยเฉพาะในส่วนของอลัวส์ทั้งหมด อ่านแล้วเศร้าจื๊ดๆมาก โฮ เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นมาเพื่อโดนทำร้ายชัดๆ TT

แต่ภาคนี้มันก็ชื่นใจในความก๊าวของเซบาสกะชิเอลที่มีซัมติงพัฒนาขึ้นจากภาคก่อนเยอะเลยจริงๆ

#7 By Patzkun ManekiNe on 2010-09-11 10:03

เทอสปอย์ฉันนนนน ดีมากกกHot!

#6 By HineyHelsinki on 2010-09-11 06:38

แอบเข้ามาเม้น แต่ทว่า....
ไม่เคยอ่าน ไม่เคยดูหน่ะ ก๊ากกก cry

#5 By valxonia on 2010-09-11 03:04

แย่งกันไปแย่งกันมา...ฮันน่าเลยชิงไปซะ..ฮ่าๆ ๆ
อ่า..เซบสุ้ ๆนะ
ตอนจบก็หม่ำ ๆนายน้อยซะ..
ห้ามจบแบบแบ่ง ๆกันกินนะยะ!!
ไม่ปลื้ม!!!!

#4 By jin_davil[ST] on 2010-09-11 01:16

ร้ายมากกกกกกกกก แง่งงง

รีบดูเร็ววว มากรีดร้องเป็นเพื่อนหน่อย T T น้ำตาไหลเลย

#3 By theB. on 2010-09-11 00:20

กร๊ากกกกกกกกก ไม่กล้าอ่านสปอยล์
แต่เจ๊ค่อดสงสารอลัวส์อ่ะเบ๊บ T___T

คุณคล้อดแมร่มม ร้ายกาจจจจจจ
(ยังเกลียดไม่ลง ฮ๊ากกกกกกกกกกกกกกก )

#2 By 『๏MijjiezZ๏』☆ on 2010-09-10 23:44

อร๊างงงง ยังไม่ได้ดู 55555 double wink มาแปะเม้นไว้ก่อนนะเบ๊บ เดี๋ยวดูเมื่อไหร่จะมาเม้าท์ 555open-mounthed smile

#1 By [☆ペルチェ☆] on 2010-09-10 23:41